มรสน. มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาฟุตซอลโลก 5th World Deaf Futsal Championships (DEAF) ณ ประเทศบราซิล

วันที่ 10 มกราคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชาคริต ชาญชิตปรีชา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร พร้อมบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร มอบช่อดอกไม้เพื่อแสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาฟุตซอลโลก 5th World Deaf Futsal Championships (DEAF)

โดยสมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย ได้รับอนุมัติจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติและการกีฬาแห่งประเทศไทย ขอตัวนายธนภัทร มังมูล นักศึกษาพิการทางการได้ยินและสื่อความหมาย (หูหนวก) สาขาวิชาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และดิจิทัล ชั้นปีที่ 3 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เข้ารับการเก็บตัวฝึกซ้อมและแข่งกีฬาฟุตซอลโลก 5th World Deaf Futsal Championships (DEAF) ระหว่างวันที่ 8-22 พฤศจิกายน 2566 ณ เมือง เซาเปาโล ประเทศบราซิล

ในรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย แพ้ ทีมชาติญี่ปุ่น 2-3 ผลการแข่งขันทีมชาติไทย ได้ลำดับที่ 4 ของโลก รายการฟุตซอลโลก 5th World Deaf Futsal Championships (DEAF) ณ เมือง เซาเปาโล ประเทศบราซิล