มรสน.จัดพิธีมอบรางวัล SNRU Research & Innovation Award 2023

12 ธันวาคม 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร จัดพิธีมอบรางวัล SNRU Research & Innovation Award 2023 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สาคร อินทะชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา กล่าวถึงวัตถุประสงค์ที่มาของการจัดงาน  และผู้ช่วยศาสตราจารย์ชาคริต ชาญชิตปรีชา รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร กล่าวแสดงความยินดีกับนักวิจัยที่ได้รับรางวัล

ซึ่งพิธีมอบรางวัลนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 โดยมี 5 รางวัล ประกอบด้วย

• รางวัลค่า Citation สูงที่สุดในมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร
  • รางวัลค่า H-Index สูงที่สุดในมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร
  • รางวัล Publication by Journal Quartile 1 – 4 ที่มีค่า Impact Factor สูงสุด
  • รางวัลผลงานที่ตีพิมพ์ในวารสารระดับชาติ Tier 1 ที่มีค่า Thai Impact Factors สูงสุด ในสายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และสายมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
  • รางวัล PATENT AWARD

เพื่อเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมการเผยแพร่ผลงานทางวิชาการ การคุ้มครองสิทธิในผลงานวิจัย อีกทั้งยังเป็นตัวชี้วัดของการจัดอันดับมหาวิทยาลัยใน Ranking ต่าง ๆ อันเป็นการยกระดับคุณภาพมหาวิทยาลัยให้อยู่ใน Ranking ที่ดีขึ้น รวมถึงเป็นการสร้างขวัญกำลังใจและเชิดชูเกียรติแก่บุคลากรที่เผยแพร่ผลงานวิชาการจนเป็นที่ยอมรับในวงการวิชาการทั้งระดับชาติและนานาชาติ ในปีที่ผ่านมา โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ นักวิจัย และบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครร่วมแสดงความยินดีกับนักวิจัยที่ได้รับรางวัล

รูปภาพเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=PRSNRU&set=a.371677518770500